วันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2555

น้ำท่วมแล้วหลายหมู่บ้านที่ราชบุรีน้ำท่วมแล้วหลายหมู่บ้านที่ราชบุรี

 
เมื่อเวลา 17.00  น. ของวันที่ 8 ตุลาคม 2555  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดฝนตกหนักจากอิทธิพลของพายุแกมี ส่งผลกระทบให้จังหวัดราชบุรี  เกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายอำเภอแล้ว  เช่น ที่บริเวณหมู่ที่ 4  บ้านสูงเนิน หมู่ที่  5  บ้านหนองปากดง  หมู่ที่ 12  ตำบลปากช่อง  อำเภอจอมบึง  ซึ่งเป็นเส้นทางผ่านของน้ำ ได้ไหลผ่านถนนเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเดือดร้อนหลายหมู่บ้านแล้ว  ประชาชนที่ได้รับการเตือนภัยจากทางการนั้น  ก็ขนย้ายสิ่งของ  และสัตว์เลี้ยงขึ้นอยู่ที่สูงได้ทัน  ขณะที่บ้านเรือนนั้นถูกนํ้าท่วมไปกว่า 100 หลังคาเรือน
           
นายวินัย   เช็งสวย  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากช่อง  อำเภอจอมบึง  เปิดเผยว่า นายสุธีร์ เล้าสุบินประเสริฐ  ปลัดอาวุโสพร้อมเจ้าหน้าที่  ได้นำรถแบ็กโฮ  เร่งขุดลอกลำคลองเพื่อเปิดทางให้น้ำไหลผ่านสะดวกลงคลองโดยเร็ว  จากการสำรวจของเจ้าหน้าที่เบื้องต้นมีบ้านเรือนของประชาชนกว่า  100 หลังคาเรือนถูกน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและได้ไหลเข้าท่วมบ้านของชาวบ้านรวมทั้งบ้านของพระ สวง  พวงทรัพย์  ซึ่งบวชเป็นพระวัดอยู่ที่วัดนาสมอ  ทางดาบตำรวจ บุญชู  เจริญลาภทวี  สายตรวจตำบลปากช่องพร้อมเจ้าหน้าที่ อบต.ได้มาช่วยขนย้ายข้าวของที่อยู่ในบ้านไว้บนที่สูง ทั้งนี้คาดว่าน้ำป่าจากเทือกเขาตะนาวศรี  อำเภอสวนผึ้งจะไหลหลากมาสมทบเข้าท่วมอำเภอจอมบึงและอำเภอใกล้เคียงในกลางดึกคืนนี้
          
ด้านนายธีรเกียรติ  ทะแพงพันธ์  ปลัดอำเภอบ้านคา เปิดเผยว่า  ขณะนี้ฝนยังไม่หยุดตก  ส่งผลให้น้ำในอ่างเก็บน้ำบ้านห้วยมะหาด  เกินความจุที่จะรับได้จนต้องปล่อยให้ล้นสปริงเวย์แล้ว  ส่วนอ่างเก็บน้ำห้วยท่าเคยยังสามารถรองรับน้ำได้อีกประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ แต่ขณะนี้สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ ทางอำเภอสามารถคาดการณ์ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาได้ แต่ไม่สามารถคาดการณ์ปริมาณน้ำป่าจากเทือกเขาตะนาวศรีที่จะไหลหลากเข้ามาท่วมในพื้นที่ของอำเภอและพื้นที่ใกล้เคียงได้ ซึ่งขณะนี้ฝนยังคงตกลงมาอย่างต่อเนื่องยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุด จากการสำรวจน้ำบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำลำภาชีพบว่าน้ำปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วเหลืออีก  50  เซนติเมตรก็จะล้นตลิ่งแล้ว

 

 
**************************************
ภาพ/  สุชาติ  รอดบุญพา
ข่าว/  กาญจนา  สิมมา
12/0/10/55

ไม่มีความคิดเห็น: