วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

วิสามัญ โต๊ด บางเค็ม ผู้ต้องหาชิงทรัพย์แล้วข่มขืน


วิสามัญ โต๊ด บางเค็ม ผู้ต้องหาชิงทรัพย์แล้วข่มขืน

เมื่อเวลา 18.40 น.ของวันที่ 15 ก.ค. 55  ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สมชาย  ทองเสงี่ยม  สารวัตรเวร สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายถูกวิสามัญที่บริเวณกลางป่าละเมาะ หลังวัดหินกอง  หมู่ 5 ต.หินกอง  อ.เมือง  จึงได้รายงานให้ พล.ต.ท.หาญพล  นิตย์วิบูลย์  ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7  พล.ต.ต.โสภณ  พิสุทธิวงษ์  รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7  พ.ต.อ.ปรัชญ์ชัย  ใจชาญสุกิจ  รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ราชบุรี  และพ.ต.อ.อาคเนย์  แดงด้อมยุทธ์  ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร อ.เมือง  จ.ราชบุรี  ได้รับทราบก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลราชบุรีและเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี  

ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีน้ำเงิน-ขาว หมายเลขทะเบียน ขขท-596  เพชรบุรี ล้มคว่ำอยู่กลางทาง  ห่างเข้าไปในป่าประมาณ 50 เมตร  เจ้าหน้าที่พบศพนายสันติภาพ   พุ่มพวง หรือ โต๊ด  บางเค็ม   อายุ 28 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 82  หมู่ 5  ต.บางเค็ม  อ.เขาย้อย  จ.เพชรบุรี  สภาพศพนอนคว่ำหน้า ที่บริเวณดวงตาข้างขวาถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดจำนวน 1 นัด  บริเวณกลางหน้าอกอีก 2 นัด  ที่บริเวณใกล้กับมือข้างขวาพบอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด.38  ตกอยู่ 1 กระบอก  ซองปืนขนาดเดียวกันเหน็บที่บริเวณเอว และพบหัวกระสุนขนาด .38  ตกอยู่ 1 หัว เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบสวนทราบว่านายสันติภาพ หรือโต๊ด บางเค็ม นั้นเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดราชบุรี และศาลจังหวัดเพชรบุรี  โดยมีพฤติกรรมจะใช้รถจักรยานยนต์ไปดักรอผู้เสียหายบริเวณที่เปลี่ยว เมื่อพบหญิงสาวขี่รถจักรยานยนต์มาคนเดียวก็จะขี่ตามประกบและใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ และบังคับข่มขืน 

รวบหนุ่มรับจ้าง ตระเวนขโมยนกกรงหัวจุก อาวุธปืนและพระเครื่องหลายรายการ


รวบหนุ่มรับจ้าง ตระเวนขโมยนกกรงหัวจุก อาวุธปืนและพระเครื่องหลายรายการ

ไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ราชบุรี นำทีม จัดระเบียบสายไฟฟ้าเพื่อความเรียบร้อย


การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดราชบุรี นำทีมจัดระเบียบสายไฟฟ้า สายโทรศัพท์ และสายนำสัญญาณ ที่บริเวณถนนสายบ้านไร่ ในเขตเทศบาลเมืองราชบุรี เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

 

พบเห็ดประหลาด ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดพบเห็ดประหลาด ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด

ชาวไร่มันสำปะหลังเฮ บริษัทเอกชนประกันราคารับซื้อผลผลิตถึงไร่


ชาวไร่มันสำปะหลังเฮ บริษัทเอกชนประกันราคารับซื้อผลผลิตถึงไร่

ร.ร.ดร.ราชบุรี จัดโครงการ Darunaratchaburi Education Expo 2012#1


โรงเรียนดรุณราราชบุรี จัดกิจกรรมนิทรรศการเปิดโลกกว้างทางการศึกษาDarunaratchaburi Education Expo 2012#1 (ดรุณาราชบุรี อีดูเคชั่น เอ็กโปร 2012 ครั้งที่ 1)

ทหารช่าง จ.ราชบุรี ส่งกำลังพลและเครื่องมือไปขุดลอกคลองในพื้นที่ลุ่มน้ำยม
ทหารช่าง จ.ราชบุรี ส่งกำลังพลและเครื่องมือไปขุดลอกคลองในพื้นที่ลุ่มน้ำยม

คอนเสิร์ตอัมรินทร์สคูลทัวร์ 55 ครั้งที่ 2
กลุ่มอัมรินทร์กระจายเสียงราชบุรี จัดกิจกรรมคอนเสิร์ตอัมรินทร์สคูลทัวร์ 55ครั้งที่ 2ที่โรงเรียนสายธรรมจันทร์ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี

เมื่อวันที่ 11ก.ค.55ที่ผ่านมา กลุ่มอัมรินทร์กระจายเสียงราชบุรี ได้จัดกิจกรรมงานคอนเสิร์ตอัมรินทร์สคูลทัวร์ 55ครั้งที่ 2ที่โรงเรียนสายธรรมจันทร์ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ภายใต้การนำทีมโดยคุณสมลักษณ์ ชุติชัยศักดา ผู้บริหารกลุ่มอัมรินทร์กระจายเสียง และเหล่าดีเจจากกลุ่มอัมรินทร์กระจายเสียง ซึ่งกิจกรรมประกอบด้วย การ TALK SHOW ธรรมะเดลิเวอรี่ โดยพระครูวินัยธรชาติ  กิตติธโร มินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน Boy Brand วงรูกกี้ บีบี และยังมีการเล่นเกมส์กับเหล่าดีเจ เพื่อลุ้นรับของรางวัลมากมาย นอกจากนี้ ยังมีการจัดบูทกิจกรรม อาทิ จากบริษัท ฮอนด้าราชบุรี จำกัด และบริษัท ทรูมูฟ

กระทรวงสาธารณสุขร่วมกับภาคเอกชนลงนามผลิตอาหารปลอดภัยครบวงจรกระทรวงสาธารณสุขร่วมกับภาคเอกชนลงนามผลิตอาหารปลอดภัยครบวงจรเมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 16 ก.ค. 55 ที่ผ่านมา นายแพทย์สุรวิทย์ คนสมบูรณ์  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ทำโครงการพัฒนาอาหารปลอดภัยครบวงจร ที่บริเวณตลาดกลางผักและผลไม้ ตลาดศรีเมือง เป็นแห่งแรกของประเทศไทย  โดยมีนายชนม์ชื่น บุญญานุสาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัด ราชบุรีให้การต้อนรับ 

สำหรับโครงการดังกล่าว กระทรวงสาธารณสุข ได้มอบหมายให้กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และหน่วยงานในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ดำเนินการโครงการพัฒนาตลาดค้าส่งผัก ผลไม้ เพื่อผู้บริโภคปลอดภัยประจำปี 2555และส่งเสริมให้ผู้ประกอบการค้าส่งมีความรู้เรื่องสารเคมีกำจัดแมลงตกค้างในผักและผลไม้ ระบบการตรวจสอบสารพิษในผักและผลไม้  
ซึ่งตลาดศรีเมือง จังหวัดราชบุรีได้รับมาตรฐานการพัฒนาตามเกณฑ์ในโครงการนี้ด้วย จึงได้จัดพิธีลงนามดังกล่าวขึ้นในการพัฒนาอาหารปลอดภัยครบวงจร ตั้งแต่ผู้ผลิตคือเกษตรกร  พ่อค้า แม่ค้า  และผู้บริโภค เพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาลปี 2557 ที่กำหนดให้อาหารปลอดภัยเป็นนโยบายระดับชาติ หรือครัวไทยสู่ครัวโลก และจะทำการเผยแพร่ไปยังจังหวัดต่างๆให้เกิดการตื่นตัวในการที่จะผลิตพืช ผัก ผลไม้ให้ปลอดสารพิษต่อไปด้วย*******************************************
ภาพ/  สุชาติ  รอดบุญพา
ข่าว/  กาญจนา  สิมมา
20/07/55