วันพฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

สาวโร่แจ้งความหลังถูกหนุ่มขี่จยย.พามาข่มขืนในป่า






สาวโร่แจ้งความหลังถูกหนุ่มขี่จยย.พามาข่มขืนในป่า
       

สาธารณสุขจังหวัดราชบุรี เตือนระมัดระวังการเล่นปะทัดช่วงลอยกระทง







สาธารณสุขจังหวัดราชบุรี เตือนระมัดระวังการเล่นปะทัด พลุ ดอกไม้ไฟช่วงเทศกาลลอยกระทง

โรงไฟฟ้าราชบุรีจัดเวทีรับฟังความคิดเห็นหลังเตรียมสร้างโรงไฟฟ้าทดแทนโรงเดิม






โรงไฟฟ้าราชบุรีจัดเวทีรับฟังความคิดเห็นหลังเตรียมสร้างโรงไฟฟ้าทดแทนโรงเดิม

เพลิงไหม้โรงงานทำเฟอร์นิเจอร์ที่ราชบุรี






เพลิงไหม้โรงงานทำเฟอร์นิเจอร์ที่ราชบุรี

เมื่อเวลา  08.00น. ของวันที่ 18 พ.ย.55 ที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณโกดังเก็บไม้แปลรูปทําเฟอร์นิเจอร์ ของโรงงานตั้งเฮงจั๊ว เลขที่ 109 หมู่ที่ 12  ตำบลเจดีย์หัก  อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ผลิตและจําหน่ายประเภท ประตู  หน้าต่าง วงกบ  วัสดุก่อสร้างไม้กระดานแผ่น  ทําเป็นเฟอร์นิเจอร์ จําพวกไม้สัก และเนื้อแข็งชั้นดี โดยนายเกษมสิทธิ์  แป้งหอม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 พร้อมเจ้าหน้าที่ได้นำรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลเจดีย์หัก และเทศบาลเมืองราชบุรีเข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงที่คุกกรุ่นขึ้นมาจากกองแผ่นไม้กระดานแปลรูป มีเพียงควันไฟพวยพุ่งขึ้นมาเท่านั้น ไม่มีไฟลุก เนื่องจากเป็นแผ่นไม้กระดานที่ลุกจากกองไม้ด้านล่างขึ้นมา ซึ่งใช้เวลาฉีดนํ้าประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้
            
จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี ทราบว่า นายมนตรี ชุ่มวิจิตตรา เจ้าของโรงงาน ให้ข้อมูลกับ ร.ต.ท.สมพร แดงมณี รองสารวัตรจราจร ที่ปฏิบัติหน้าอยู่บริเวณแยกห้วยไผ่ว่า เมื่อวานนี้ได้ให้คนงานไปกวาดขี้เลื่อยที่ตกหล่นบนพื้น หลังจากการแปรรูปไม้บริเวณด้านหลังโกดัง คาดว่าคนงานอาจจะสูบบุหรี่และได้ทิ้งก้นบุหรี่ลงพื้นจนไปติดกับขี้เลื่อยซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีจนคุกกรุ่นเกิดเป็นเพลิงลุกลามค่อย ๆไหม้แผ่นไม้แปลรูปที่โกดังดังกล่าว ซึ่งค่าเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบเบื้องต้นประมาณ 3แสนบาท  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 
**************************************
ภาพ/  สุชาติ  รอดบุญพา
ข่าว/  กาญจนา  สิมมา
23/11/55

ดับโรจน์ บ้านเกาะ เซียนไก่ตัวยงขณะกลับจากซ้อมไก่ ส่วนเพื่อนเจ็บ







ดับโรจน์  บ้านเกาะ เซียนไก่ตัวยงขณะกลับจากซ้อมไก่ ส่วนเพื่อนเจ็บ

CAT จับมือ ราชบุรี เคเบิล เน็ตเวิร์ค ให้บริการ Net on Cable Broadband








ห้างหุ้นส่วนจำกัด ราชบุรี เคเบิล เน็ตเวิร์คและ บริษัท กสท.โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการให้บริการอินเทอร์เน็ตผ่านโครงข่ายเคเบิลทีวีที่ อ.จอมบึง