วันจันทร์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

โจรแสบบุกงัดโรงเรียนชื่อดัง ใน อ.เมืองราชบุรีฉกจอคอมพิวเตอร์ไปหลายรายการโจรแสบบุกงัดโรงเรียนชื่อดัง ใน อ.เมืองราชบุรีฉกจอคอมพิวเตอร์ไปหลายรายการ
เมื่อเวลา 07.30 น. ของวันที่ 30 ต.ค. 56 ร.ต.อ.ไพโรจน์ บุญยินดี  ร้อยเวร สภ.เมืองราชบุรี  ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุมีคนร้ายงัดห้องภายในอาคารเรียนโรงเรียนวัดเขาวังช่วงแสงวณิชต.หน้าเมืองอ.เมืองราชบุรี  หลังได้รับแจ้งจึง เดินทางมาตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารเรียน สูง 3 ชั้น ส่วนชั้นที่แรกเป็นห้องเรียนสอนคอมพิวเตอร์ พบ จอคอมพิวเตอร์ LCD ขนาดกว้าง 17 นิ้ว จำนวน  12  เครื่อง พร้อมเครื่อง CPU อีกจำนวน 5 เครื่อง และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ตั้งอยู่บนโต๊ะ รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท ถูกขโมยไปส่วนหน้าต่างที่อยู่ด้านข้างอาคารเรียนมีร่องรอยถูกทุบกระจก งัดแงะเข้ามาก่อนที่จะมาทุบกระจกประตูห้องเรียนคอมพิวเตอร์ของนักเรียนอีกครั้งหนึ่ง

จากการสอบถามอาจารย์ผู้ดูแลห้องสอนคอมพิวเตอร์กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนจะเข้ามาเปิดห้องเรียนตามปกติเมื่อเปิดเข้าไปก็เห็นสิ่งผิดปรกติมีหน้าต่างเปิดและกระจกประตูถูกทุบแตกโดยเศษกระจกในห้องคอมพิวเตอร์แตกกระจายเต็มพื้นห้องเมื่อตรวจสอบภายในห้องเรียนก็พบจอคอมพิวเตอร์ LCD  ขนาด 17 นิ้ว และ CPU คอมพิวเตอร์ หายไปเป็นจำนวนมาก จึงได้รีบแจ้งนายอภิชาติ  คุณาธาทร  ผอ.โรงเรียน ทราบก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายไว้เพื่อดำเนินการสืบสวนหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
****************************************
ภาพ/ข่าว  ภัทรพงศ์  คำเปรม
30/10/56

ไม่มีความคิดเห็น: