วันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

หนุ่มใหญ่ขี่รถจักรยานยนต์ล้มถูกรกหกล้อทับอนาถ


เกิดอุบัติเหตุสลด หนุ่มใหญ่ขี่รถจักรยานยนต์ล้มถูกรกหกล้อทับดับคาที่ 1 เจ็บ 1


เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตบนถนนสายพิกุลทอง – บางป่า  จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร  รพ.ราชบุรี  และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ ที่เกิดเหตุสายพิกุลทอง – บางป่า  หมู่ที่ 1 ต.พิกุลทอง  บริเวณริมถนนฝั่งขาเข้า ต.บางป่าพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชาย 1 ราย สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน  กางเกงขายาวสีกรมท่า  สภาพศพนอนคว่ำหน้า กระดูกแขนขาหัก ศรีษะแตกใบหน้ายุบ และยังมีชิ้นส่วนสมองกระจายเกลื่อนที่เกิดเหตุ 
ทราบชื่อผู้ตายต่อมาว่า  นายบุญยืน  ชูนาค  อายุ 55 ปี  อยู่บ้านเลขที่  45/2  หมู่ที่ 4 ต.บางป่า  อ.เมือง   ห่างออกไปประมาณ 5 เมตร  กลางถนนพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ  ฮอนด้า  เวฟ  สีเทาดำ  หมายเลขทะเบียน  กลย 936 สมุทรสาคร ของผู้ตาย ล้มคว่ำอยู่ ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร พบรถคู่กรณียี่ห้อ  ยามาฮ่า  ฟิโน่ สีชมพูขาว  หมายเลขทะเบียน  ขษม 999 ราชบุรี  ล้มอยู่ริมถนนฝั่งขาเข้า ต.พิกุลทอง สภาพรถดุมล้อหน้าแตกซี่ลวดขาดทั้งหมด 
ส่วนคนขี่รถ จยย.บาดเจ็บทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.คนินทร์  ชุ่มชื้น  อายุ 12 ปี  อยู่บ้านเลขที่  9 หมู่ที่ 1 ต.พิกุลทอง พลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว  จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าขณะกำลังขับรถกลับบ้านมุ่งหน้าไปทาง ต.บางป่า โดยขับตามหลังรถหกล้อบรรทุกคนงานมาเห็นว่าข้างหน้ามีรถจักรยานยนต์ชนกันล้มคว่ำอยู่ตนจึงเบรคและเห็นหกล้อคันหน้าโยกหลบรถจักรยานยนต์คันที่อยู่กลางถนนแล้วเหมือนทับอะไรบางอย่าง ตนจึงจอดรถลงไปดูพบว่าผู้ตายโดนรถทับไปแล้ว  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงและติดตามรถหกล้อมาดำเนินคดีต่อไป


***************************************
ภาพ/  สุชาติ  รอดบุญพา
ข่าว/  กาญจนา   สิมมา
01/02/56

ผู้รับเหมาทิ้งงานสร้างโรงพักเมืองราชบุรี

ผู้รับเหมาทิ้งงานสร้างโรงพักเมืองราชบุรี กลางคันปล่อยรกร้างและสร้างยังไม่ถึง 10 %  ทำให้ขณะนี้โรงพักเมืองราชบุรี ต้องใช้พื้นที่ใต้ถุนโรงยิมเนเซี่ยม 4,000 ที่นั่ง เพื่อใช้เป็นโรงพักชั่วคราวกว่า 2 ปีแล้ว

โรงเรียนราชโบริกานุเคราะห์จัดกิจกรรมติว O-NET


โรงเรียนราชโบริกานุเคราะห์จัดกิจกรรมติว O-NETเพื่อเป็นการเตรียมตัวมุ่งสู่การสอบ และเตรียมตัวเข้าสู่อาเซียน

กิจกรรมโครงการเทศน์มหาชาติชมรมเด็กดี V-STAR โรงเรียนราชโบริกานุเคราะห์จัดกิจกรรมโครงการเทศน์มหาชาติเพื่อเป็นเวทีการเรียนรู้ ทางด้านศีลธรรม ประเพณี วัฒนธรรมและสร้างความรัก ความสามัคคีทั้งในชุมชน บ้าน วัด โรงเรียน

วันพฤหัสบดีที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2556

ประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันในช่วงฤดูแล้ง ประจำปี 56


จังหวัดราชบุรีประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันในช่วงฤดูแล้ง ประจำปี 2556

เสวนาเรียนรู้เชิงปฏิบัติการ เข้าใจน้ำ เข้าถึงน้ำ พัฒนาน้ำ
มูลนิธิอุทกพัฒน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงานเสวนาเรียนรู้เชิงปฏิบัติการ เข้าใจน้ำ เข้าถึงน้ำ พัฒนาน้ำ

รวบเอเย่นต์ยาบ้าได้พร้อมพระพุทธรูปปางต่างๆและพระเครื่องกว่า 300 องค์รวบเอเย่นต์ยาบ้าได้พร้อมพระพุทธรูปปางต่างๆและพระเครื่องกว่า 300 องค์

จัดระบบการจราจรทางบกจังหวัดราชบุรี


ตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ประชุมคณะกรรมการสำนักงานจัดระบบการจราจรทางบกจังหวัดราชบุรี

สปส. แจ้ง ผู้ประกันตน เปลี่ยนรพ.ได้


สำนักงานประกันสังคม (สปส.) แจ้งผู้ประกันตนที่มีความประสงค์เปลี่ยนสถานพยาบาลประจำปี 2556สามารถยื่นแบบเลือกสถานพยาบาล ได้ตั้งแต่ มกราคม ถึง มีนาคม 2556แนะผู้ประกันตน เลือก รพ.ด้วยตนเอง คำนึงถึงความสะดวก พึงพอใจและประโยชน์ในการขอรับบริการ ทางการแพทย์

วันพุธที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2556

มูลนิธิป่อเต๊กตึ้ง กรุงเทพฯ ร่วมกับ มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี ส่งมอบศาลาที่พักผู้โดยสารให้เทศบาลเมืองราชบุรีมูลนิธิป่อเต๊กตึ้ง กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี สร้างศาลาที่พักผู้โดยสาร เพื่อใช้ประชาชนหลบแดดหลบฝนขณะรอรถประจำทาง

พ่อลูกสองวอนผู้ใจบุญช่วยค่ารักษาพยาบาลลูกที่ป่วยเป็นมะเร็งสมอง


พ่อลูกสองวอนผู้ใจบุญช่วยค่ารักษาพยาบาลลูกที่ป่วยเป็นมะเร็งสมอง

พิธีเปิดงานมหกรรมสินค้าวิสาหกิจชุมชนและของดีเมืองราชบุรี


พิธีเปิดงานมหกรรมสินค้าวิสาหกิจชุมชนและของดีเมืองราชบุรี

ราชบุรีแถลงข่าว "ราชบุรีไชน่าทาวน์ 2013"


เทศบาลเมืองราชบุรีร่วมกับจังหวัดราชบุรีและการท่องเที่ยงแห่งประเทศไทยแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงการงานราชบุรีไชน่าทาวน์2013ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 9-12กุมภาพันธ์ 255ณ บริเวณริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา อ.เมือง จ.ราชบุรี

จ.ราชบุรี จัดประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ครั้งแรก ประจำปี 56


จังหวัดราชบุรีจัดประชุมหัวหน้าส่วนราชการประจำเดือนมกราคม 2556

วันอังคารที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2556

ส.ส.มานิต นพอมรบดี ทำบุญเลี้ยงครบรอบวันเกิดส.ส.มานิต นพอมรบดี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 1 ราชบุรี ทำบุญเลี้ยงพระที่วัดเขามงกุฎ หรือ (วัดเขาถ้ำทะลุ) เนื่องในวันคล้ายวันเกิด เพื่อความเป็นสิริมงคล

อบจ.ราชบุรี จัดโครงการเสริมสร้างความเข้มแข็ง อสม.ประจำหมู่บ้าน จ.ราชบุรี


องค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี จัดโครงการเสริมสร้างความเข้มแข็งของเครือข่ายอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านจังหวัดราชบุรี (อสม.) รุ่นที่ 1 ประจำปี 2556

ตรวจบัญชีสหกรณ์ราชบุรีจัดอบรมผู้ตรวจสอบกิจการ


ตรวจบัญชีสหกรณ์ราชบุรีจัดอบรมผู้ตรวจสอบกิจการเพื่อให้ความรู้ความเข้าใจผ่านหลักสูตรผู้ตรวจสอบกิจการขั้นพื้นฐาน

เกษตรราชบุรีวางแผนรับสถานการณ์ การปลูกพืชฤดูแล้ง ปี 55/56
เกษตรราชบุรีวางแผนรับสถานการณ์ การปลูกพืชฤดูแล้ง ปี 55/56

โครงการเสริมสร้างศักยภาพของบุคลากรผู้ปฏิบัติงานในการป้องกัน


จังหวัดราชบุรีร่วมกับศูนย์พลังแผ่นดินเพื่อเอาชนะยาเสพติดจังหวัด ขับเคลื่อนโครงการเสริมสร้างศักยภาพของบุคลากรผู้ปฏิบัติงานในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ในเขตตรวจราชการที่ 4 และ 5


ที่ห้องประชุมหลวงยกกระบัตร ศาลากลางจังหวัดราชบุรี นายปิติธรรม ฐิติมนตรี  รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีเป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนาโครงการเสริมสร้างศักยภาพของบุคลากรผู้ปฏิบัติงานในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ในเขตตรวจราชการที่ 4และ 5ในจังหวัดราชบุรี โดยมีผู้ร่วมเข้าประชุมในครั้งนี้ประกอบด้วย บุคลากรที่เป็นผู้ปฏิบัติงานด้านยาเสพติดในจังหวัด จำนวน 80 คน  
ซึ่งปัจจุบันปัญหายาเสพติดเป็นปัญหาสำคัญของประเทศ เนื่องจากส่งผลกระทบกับสังคมไทยและความมั่นคงของประเทศ ซึ่งรัฐบาลโดยนายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์  ชินวัตร ได้น้อมนำพระราชเสาวนีย์ ของสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ มากำหนดให้ปัญหายาเสพติด เป็นวาระแห่งชาติ ที่ทุกภาคส่วนในสังคมจะต้องมีความสามัคคี ร่วมแรงร่วมใจเร่งกันแก้ปัญหายาเสพติดอย่างจริงจังและต่อเนื่อง
โดยในปี 2556ได้กำหนดกรอบความคิดยุทธศาสตร์ พลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติด ด้วยการใช้ยุทธศาสตร์ เสริมสร้างพัฒนาในการขับเคลื่อน ในครั้งนี้ สำหรับพื้นที่ในเขตตรวจราชการ ที่ 4และ  5  เป็นพื้นที่รับผิดชอบของ ป.ป.ส.ภาค  7 ซึ่งมีด้วยกัน  8จังหวัด ประกอบด้วย ราชบุรี กาญจนบุรี  สุพรรณบุรี นครปฐม สมุครสาคร สมุทรสงคราม เพรชบุรี และประจวบคีรีขันธ์ โดยทุกอำเภอยังเป็นพื้นที่ ที่มีปัญหายาเสพติด ไม่ว่าจะเป็นยาไอซ์ ที่มีแนวโน้มการแพร่ระบาดมากขึ้น
ดังนั้นศูนย์พลังแผ่นดินเพื่อเอาชนะยาเสพติดจังหวัดจึงได้ร่วมกันจัดการสัมมนาโครงการเสริมสร้างศักยภาพของบุคลากรผู้ปฏิบัติงานในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ในเขตตรวจราชการที่ 4 และ 5 ขึ้นเพื่อให้บุคลากรที่รับผิดชอบการปฏิบัติหน้าที่มีประสิทธิภาพ ด้านยาเสพติดเกิดความต่อเนื่อง โดยมีการฟื้นฟูองค์ความรู้ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ยาเสพติดใหม่ๆ ในปัจจุบันและการเรียนรู้การดำเนินงานระหว่างผู้ปฏิบัติงาน เพื่อให้บุคลากรสามารถร่วมกันขับเคลื่อนตามนโยบายของรัฐบาล พลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติด อย่างมีประสิทธภาพและประสิทธผล


*****************************************
ภาพ/  สุชาติ  รอดบุญพา
ข่าว/  กาญจนา  สิมมา
29/01/56

วันจันทร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2556

คืนสู่เหย้า มช.รำลึก

ชมรมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงาน คืนสู่เหย้า มช.รำลึก เพื่อเป็นการพบปะสังสรรค์เพื่อนพ้อง

ไปรษณีย์เขต 7 จัดแข่งขันกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ไมตรีระหว่าง
ไปรษณีย์เขต   7  จัดแข่งขันกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ไมตรีระหว่าง ไปรษณีย์ในเขต 7

ราชบุรีเนื้อหมูขึ้นราคากิโลกรัมละ 10 บาท

แม่ค้าเขียงหมูในตลาดสดเทศบาลเมืองราชบุรีและตลาดสดศรีเมือง ปรับราคาเนื้อหมูขึ้นกิโลกรัมละ 10 บาท คาดแนวโน้มช่วงเทศกาลตรุษจีน ราคาเนื้อหมูจะปรับแพงขึ้นอีก

จ.ราชบุรี ตรวจประเมินตลาดสดน่าซื้อเน้นอาหารปลอดภัย

 
จังหวัดราชบุรีตรวจประเมินตลาดสดน่าซื้อเน้นอาหารปลอดภัย ตามนโยบายการพัฒนาคุณภาพชีวิตและสุขภาพอนามัยของประชาชน

จ.ราชบุรี ออกหน่วยบำบัดทุกข์บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชนที่ อบต.บ้านบึง อ.บ้านคา


จังหวัดราชบุรีออกหน่วยบริการของโครงการ หน่วยบำบัดทุกข์บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชนที่ อบต.บ้านบึง อ.บ้านคา